Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 của Hội đồng phối hợp liên ngành về Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

        Xem với cỡ chữ    

 

    Ngày 13/02/2017, Hội đồng Phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng (Hội đồng) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Chủ tịch Hội đồng - Giám đốc Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng - bà Võ Thị Như Hoa chủ trì Hội nghị.

 


     Tham dự Hội nghị có lãnh đạo của các ngành là thành viên của Hội đồng như: Văn phòng Bộ tư lệnh Quân khu 5, Công an thành phố, Toà án nhân dân thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Sở Tài chính, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an các quận, huyện, luật sư là các cộng tác viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố.


     Năm 2016, các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thuộc Sở Tư pháp tiến hành trợ giúp pháp lý cho 281 trường hợp thuộc diện được trợ giúp pháp lý. Qua đánh giá cho thấy, các trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý và Luật sư là cộng tác viên đã tham gia trợ giúp pháp lý với tinh thần trách nhiệm cao, dành nhiều thời gian nghiên cứu hồ sơ để tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đối tượng được trợ giúp pháp lý đạt hiệu quả. Đội ngũ Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán đã chủ động và thường xuyên thông tin, giải thích cho các đối tượng về quyền được trợ giúp pháp lý để họ thực hiện quyền yêu cầu trợ giúp pháp lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, phổ biến về quyền được trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng chưa thật sự sâu rộng đến cơ sở, do vậy số vụ việc được trợ giúp còn chưa đạt 100% so với số vụ Tòa án nhân dân thụ lý có đối tượng trợ giúp.


     Để phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác của Hội đồng năm 2016, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ của Hội đồng trong năm 2017. Trong đó, tập trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến về quyền được trợ giúp pháp lý đến người dân tại cơ sở thông qua nhiều hình thức, biện pháp khác nhau như: tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho trẻ em và người chưa thành niên./.
                                                                    

Phòng Bổ trợ Tư pháp


 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 2 0 3 0 5 1 0
Hôm nay: 1276
Hôm qua: 2888
Tháng này: 80536
Tổng cộng: 0002030510