Sở Tư pháp Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu “Kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015”

Ngày 28/2/2017, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu "Kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015" cho đội ngũ cán bộ, công chức tại các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án "Phát triển lập pháp quốc gia tại Việt Nam".

Tham dự Hội nghị có 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố; đội ngũ cán bộ pháp chế và cán bộ thường xuyên tham mưu công tác xây dựng văn bản của các sở, ngành và Phòng Tư pháp quận, huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp đã nhấn mạnh đây là hội nghị tập huấn quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng về soạn thảo văn bản cho đội ngũ cán bộ, công chức tư pháp trên địa bàn thành phố. Thông qua Hội nghị này, các cán bộ, công chức tập trung nghiên cứu, trao đổi với báo cáo viên để nắm vững các nội dung của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015. Qua đó, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi của hệ thống pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu Khai mạc hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp truyền đạt 4 chuyên đề tập trung vào những nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP; kỹ năng và quy trình soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp.

Ông Tạ Tự Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ trong việc xây dựng chính sách và soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức để nâng cao chất lượng công tác xây dựng và ban hành chính sách của thành phố Đà Nẵng.

Phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL