Quận Hải Châu tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 23/02/2017, UBND quận Hải Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị, có đồng chí Đoàn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận; cùng tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận; Lãnh đạo UBND, Trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm, tư pháp của 13 phường thuộc quận.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe Bác sỹ - CK1 Đặng Ngọc Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tập huấn Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Ông Nguyễn Hoàng Thân - Văn phòng UBND quận giới thiệu và đi sâu vào quy trình xử phạt vi phạm hành chính, xác định thẩm quyền lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt, nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử lý,... theo quy định Luật Xử lý vi phạm hành chính. Qua đó, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, việc triển khai công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận; Đồng thời, cán bộ tham gia tập huấn cũng tập trung trao đổi, thảo luận về một số tình huống và cách giải quyết tình huống thường gặp trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm áp dụng các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thống nhất, kịp thời và hiệu quả.

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền pháp luật nằm trong chuỗi những hoạt động tuyên truyền nhằm thực hiện Đề án "Thành phố 4 an" trên địa bàn quận.

Phòng Tư pháp quận Hải Châu