Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ thông tin và truyền thông quy định việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới

        Xem với cỡ chữ    

 Ngày 26/12/2016 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 38 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

     Thông tư quy định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tại nước ngoài sử dụng trang thông tin điện tử, mạng xã hội, ứng dụng trên mạng, dịch vụ tìm kiếm và các loại hình tương tự khác trên mạng để cung cấp thông tin công cộng mà người sử dụng tại Việt Nam có truy cập hoặc sử dụng dịch vụ. Đồng thời, quy định quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cho thuê chỗ lưu trữ thông tin số tại Việt Nam đối với hoạt động cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

    Thông tư quy định, các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam có quyền thực thi các biện pháp cần thiết để bảo đảm thực hiện chính sách phát triển, quản lý thông tin trên mạng.

 

     Bộ TT&TT sẽ căn cứ các quy định tại Khoản 1 Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để xác định các thông tin vi phạm cần gỡ bỏ hoặc chặn không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập đến.

 

     Việc ban hành Thông tư quy định về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới thể hiện quyết tâm của Bộ TT & TT nhằm chấn chỉnh hoạt động cung cấp thông tin trên mạng, góp phần xây dựng môi trường hoạt động, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên mạng Internet.

Kích vào đây để xem văn bản

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

 

Tìm kiếm bài viết:

 

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

0 0 0 2 0 3 0 5 0 9
Hôm nay: 1275
Hôm qua: 2888
Tháng này: 80535
Tổng cộng: 0002030509